HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM HỌC 2021– 2022

Người đăng: Ngày đăng: Lượt xem:

Nhằm đánh giá kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2020- 2021, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2021-2022; tăng cường công tác phối hợp giữa CMHS và nhà trường, đặc biệt là phối hợp giữa cha mẹ học sinh với giáo viên chủ nhiệm; Ngày 3 tháng 11 năm 2021, sáng ngày 20/9/2020, Trường THCS Cao Bá Quát đã tổ chức Hội nghị CMHS toàn trường đầu năm học.

Chủ trì Hội nghị CMHS trường, thầy giáo Đinh Ngọc Đông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, đồng chủ trì ông Lê Xuân Bách Hội trưởng Hội CMHS trường THCS Cao Bá Quát. Dự Hội nghị CMHS trường có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, BCHCĐ, giáo viên chủ nhiệm 17 lớp và 17 cha mẹ học sinh đại diện cho 17 chi Hội phụ huynh các lớp.

hph

Hội nghị đã được nghe thầy giáo Bùi Tôn Sơn – Phó Hiệu trưởng báo cáo tóm tắt kết quả giáo dục năm học 2020 – 2021 về các mặt. Mặc dù còn nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực hết mình, khắc phục khó khăn và đạt thành tích cao trong dạy và học. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên hơn so với năm học trước. Kết quả cuối năm tỉ lệ Học sinh Giỏi: 9,54%; Khá: 44,62%; Trung bình: 43,54; Yếu 2,31%; tỉ lệ học sinh Lên lớp thẳng: 97%; Tốt nghiệpTHCS 100%. Trong hoạt động bồi dưỡng học sinh Giỏi, năm học 2020 – 2021 nhà trường lần đầu tiên đã giành được Giải Nhất toàn đoàn trong một kì thi Học sinh Giỏi cấp huyện. Về lĩnh vực thể dục thể thao, nhà trường Giải nhất toàn đoàn Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện. Đây cũng là năm học mà nhà trường có nhiều học sinh tham dự các môn thi trên mạng internet cấp huyện và cấp tỉnh nhiều nhất từ trước đến nay.

Kết quả năm học vừa qua cũng là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 với mục tiêu: 100% học sinh được quan tâm, quản lý, giáo dục tốt; được hưởng  đúng, đủ, minh bạch các chế độ chính sách; có sức khỏe tốt, đảm bảo duy trì sĩ số  học sinh theo tiêu chí Trường chuẩn quốc gia. Nhà trường sẽ tiếp tục bố trí, sắp xếp nhằm tạo nên khuôn viên an toàn, sạch, đẹp, hiệu quả và hiện đại hơn để học sinh cảm nhận được mỗi ngày ở trường là một ngày hạnh phúc; Chất lượng giáo dục của nhà trường tiếp tục được nâng cao hơn, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn như HSG cấp huyện, cấp tỉnh; các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, khoa học kĩ thuật thanh thiếu niên…. 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS.

Hội nghị CMHS đầu năm cũng là dịp để CHMS tham quan nhà trường, gặp mặt thầy, cô chủ nhiệm, đồng thời bàn bạc, tìm ra các biện pháp, cùng phối hợp tích cực với nhà trường để giáo dục học sinh toàn diện hơn. Hội nghị CMHS tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa CMHS và nhà trường.

Hội nghị CMHS đầu năm của Trường THCS Cao Bá Quát đã thành công tốt đẹp. Những phương hướng, nhiệm vụ chủ trương của nhà trường trong năm học 2021 – 2022 đã được trao đổi, thảo luận cùng các bậc phụ huynh, đã đưa ra các giải pháp cụ thể, hứa hẹn một năm học mới sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục toàn diện học sinh.

Hội nghị đã bầu ra Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh năm học 2021- 2022 gồm các ông bà: ông Lê Xuân Bách làm, bà Đoàn Thị Nhài và bà Vũ Thị Kim Liên. Ôn Lê Xuân Bách tiếp tục được bầu làm Hội trưởng Hội Cha mẹ học sinh.